• มีอาการปวดกรามหลังเป่าลูกโป่งเป็นมา 3 วันแล้ว เกิดจากอะไร

  •  Chalisa Artsalee
    สมาชิก
    มีอาการปวดล้ากรามทั้งสองข้าง(คล้ายอาการปวดจากการเป่าลูกโป่ง)เป็นมาประมาณสามวันจะมีอาการปวดไม่ตลอดเวลา แค่ละครั้งในเวลาไม่แน่นอน น่าจะเกิดจากอะไรคะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

     สวัสดีคะคุณChalisa Artsalee

    อาการปวดกรามจะต้องหาสาเหตค่ะ  ตอนนี้ในกรณีของคุณอาจจะเกิดจากเรื่องของกล้ามเนื้ออักเสบจากประวัติในเรื่องของการใช้กล้ามเนื้อเคี้ยว และกล้ามเนื้อกรามค่ะ www.pobpad.com/ปวดกราม แต่ถึงอย่างไรก็ตามคงยังต้องหาเหตุอื่นๆ ร่วมด้วยค่ะ

    สาเหตุที่พบบ่อยๆคือ

    • การอักเสบของกระดูกข้อต่อกราม หรือ กระดูกกรามเอง
    • ฟันผุ
    • การติดเชื้อในหู
    • เหงือกอักเสบ

    ซึ่งสาเหตุเหล่านี้ต้องได้รับการตรวจและการรักษาเพิ่มเติมค่ะ

    ตอนนี้ถ้ามีอาการปวดแนะนำให้รับประทานยาแก้ปวดก่อนได้ค่ะ