• ปลายอวัยวะเพศชาย ปวด เจ็บ ร้อน มีเลือดออกตรงรู ควรทำอย่างไร

  •  ซี' สกาย
    สมาชิก
    ผมอยากจะถามว่า ปลายอวัยเพศอยู่ๆก็มีอาการปวดๆ เเสบ ร้อน เจ็บๆอยู่ตลอด นี่คืออาการเป็นยังไงเหรอครับ นอนเเทบไม่ได้เลยครับ เวลารู้สึกตัวก็จะนอนไม่หลับครับ ผมไปอ่านในpantipมาเขาบอกว่าให้ใช้น้ำอุ่นๆล้าง ถามว่าช่วยได้ไหม ช่วยได้ไม่ถึง5นาทีครับ ยิ่งเช็ดเลือดก็จะยิ่งซิบครับ อยากจะทราบว่าควรรักษายังไงครับหมอ ขอบคุณล่วงหน้าครับ
    ซี' สกาย  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ ซี' สกาย

    อาการปวดแสบปวดร้อนตรงปลายอวัยวะเพศอาจเกิดจาก

    -มีการอักเสบหรือติดเชื้อที่บริเวณท่อปัสสาวะ อาจมีปัสสาวะแสบขัดหรือปนหนองร่วมด้วย

    -มีการอักเสบหรือถลอกตรงผิวหนังบริเวณอวัยวะเพศ เช่นจากการเสียดสีหรือการกระแทก

    -เริมที่อวัยวะเพศ มาด้วยตุ่มน้ำ อาจจะเป็นๆหายๆมาแล้วหลายครั้ง เวลาตุ่มน้ำแตกออกจะมีอาการแสบ เป็นโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์หรือการสัมผัส

    -รูขุมขนอักเสบ จะเจ็บได้เล็กน้อย ถ้าเป็นใหญ่มากอาจมีตุ่มหนอง

    แนะนำพบแพทย์ให้ได้การวินิจฉัยที่แน่นอน หากปวดแสบมาก มีเลือดไหล ควรรีบไป

    การดูแลตัวเองเบื้องต้น ไม่ไปแกะหรือจับบริเวณปลายอวัยวะเพศบ่อยๆ หลีกเลี่ยงการมีเพศสัมพันธ์ไปก่อน ยังไม่ควรเอายาอะไรมาทาเพราะยังไม่ทราบว่าเป็นอะไร รักษาความสะอาดบริเวณอวัยวะเพศด้วยการล้างน้ำเปล่า หลีกเลี่ยงการใช้สบู่ถูโดยตรง สามารถใช้น้ำอุ่นที่สะอาดล้างภายนอกก่อนได้ค่ะ