• มีตุ่มเหมือนสิวที่ปลายอวัยวะเพศชาย คัน ผ่านมา 5 วันแล้ว ควรทำอย่างไร

  •  Bell1
    สมาชิก
    มีตุ่มเหมือนสิวที่ปลายอวัยวะเพศชาย คัน ผ่านมา 5 วันแล้ว ควรทำอย่างไร

    สวัสดีค่ะ คุณ Bell1

    จากที่เล่ามาว่ามี ตุ่มก้อนเนื้อที่บริเวณองคชาตของอวัยวะเพศชายนั้นยังสรุปสาเหตุไม่ได้นะคะ โดยสาเหตุที่พบได้ ได้แก่ ก้อนของต่อมไขมัน, เนื้องอกที่เรียก Pearly penile papule, การติดเชื้อหูด, การติดหูดข้าวสุก, เนื้องอกอื่นๆ เป็นต้น @ดังนั้นจากที่คุณ Bell1 เล่ามา ยังระบุสาเหตุไม่ได้นะคะ อาจเป็นก้อนของต่อมไขมัน หรือเนื้องอกบางชนิดได้ค่ะ ซึ่งการรักษาขึ้นกับสาเหตุค่ะ แนะนำคุณ Bell1 ไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ