• ใช้ปากอมอวัยวะเพศชายแล้วกลืนอสุจิเข้าไป จะเสี่ยงติดเชื้อ HIV ไหม

  •  kkkkoi
    สมาชิก
    คือว่าตอนที่เรามีเพศสัมพันธ์กับแฟน เราดันใช้ปากอมอวัยวะเพศชายให้แล้วเราดันกลืนอสุจิเข้าไปแต่ไม่มาก จะเสี่ยงติดเชื้อ HIV ไหมคะ แต่ว่าตอนมีเพศสัมพันธ์นั้นใส่ถุงตลอดเลยคะ พอดีอ่านในกูเกิ้ล เขาบอกว่ากระเพาะเรามีกรด เมื่ออสุจิเข้าไปกรดจะฆ่าอสุจิ เรื่องจริงหรือเปล่าคะ รบกวนหมอช่วยตอบหน่อยนะคะ กังวลมาก

    สวัสดีค่ะ คุณ kkkkoi

    การติดเชื้อเอชไอวี สามารถติดต่อกันได้ด้วย 3วิธีหลัก ได้แก่

    -การมีเพศสัมพันธ์ แบบสอดใส่ทางช่องคลอด การสอดใส่ทางทวารหนัก

    -การได้รับเลือดหรือส่วนประกอบของเลือดผ่านเข้าสู่ร่างกายผ่านชั้นผิวหนังหรือเยื่อบุต่างๆ เช่น การใช้เข็มฉีดยาร่วมกัน, การสัก, การใช้มีดโกน เป็นต้น

    -การติดต่อจากแม่สู่ลูกระหว่างการคลอด

    จากที่คุณ kkkkoi เล่ามา ไม่เสี่ยงต่อการติดเชื้อเอชไอวีนะคะ ยังไม่ต้องกังวลค่ะ

    สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ