• ประจำเดือนหมดไป 2 สัปดาห์ มีเจ็บหัวนม มีสิวขึ้นคล้ายประจำเดือนมา เกิดจากสาเหตุใด ประจำเดือนหมดไป 2 สัปดาห์ มีเจ็บหัวนม มีสิวขึ้นคล้ายประจำเดือนมา เกิดจากสาเหตุใด

  •  fayfin
    สมาชิก

    ประจำเดือนหมดไปประมาณ 2 สัปดาห์แล้วค่ะ แต่ตอนนี้มีอาการเจ็บบริเวณหัวนมค่ะ มีสิวขึ้นอาการคล้ายคนประจำเดือนจะมา เกิดจากสาเหตุใดได้บ้างคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ fayfin, หากประจำเดือนหมดไป 2 สัปดาห์แล้ว ดังนั้นน่าจะเข้าใกล้ช่วงประจำเดือนในรอบถัดไปที่จะมา ดังนั้น อาการเจ็บหัวนม มีสิวขึ้น จึงอาจเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมาได้ เนื่องจากอาการก่อนการมีประจำเดือนมา สามารถพบได้ประมาณ 1 สัปดาห์ก่อนที่ประจำเดือนจะมา นอกจากนี้ อาการดังกล่าว อาจเกิดจากสาเหตุอื่นก็ได้ เช่น มีความเครียด เป็นต้น อย่างไรก็ตาม หากประจำเดือนมาแล้ว แต่อาการเจ็บหัวนมเป็นต่อเนื่องแม้ประจำเดือนจะหมดไปแล้ว หรือคลำได้ก้อนที่เต้านม อาจเกิดจากสาเหตุอื่นๆ ได้ เช่น มีการอักเสบของเต้านม มีซีสต์หรือก้อนที่เต้านม เป็นต้น ซึ่งในกรณีนี้ ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจค่ะ