• มีเพศสัมพันธ์เดือนมีค.ประจำเดือนมาปกติ แต่เดือนนี้ไม่มาและปวดท้อง จะท้องไหม

  • รบกวนช่วยตอบหน่อยนะคะ คือมีอะไรกับแฟนวันที่31 มีนาคม จากนั้นก็กังวลว่าจะท้อง (แฟนใส่ถุงนะคะ) แล้วเดือนเมษา- พฤษภา ประจำเดือนก็มาปกติ จนเดือนมิถุนา ปวดท้องมาก ตอนนี้ประจำเดือนก็ไม่มา จะท้องไหมคะ ควรทำไงดีคะ
    ปลาทู แมวน้ำ  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ ปลาทู แมวน้ำ

    หากหลังมีเพศสัมพันธ์ มีประจำเดือนมาตามปกติ ตรงตามรอบเดือนแล้ว มีโอกาสตั้งครรภ์ได้น้อยมากค่ะ

    อาการปวดท้องและประจำเดือนไม่มา นั้นอาจมีสาเหตุได้จาก มีถุงน้ำหลายใบในรังไข่ มีพังผืดมดลูก ความเครียด ความกังวล มีการติดเชื้อในอุ้งเชิงกรานสตรี

    แนะนำซื้อชุดตรวจการตั้งครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจยืนยันเองเบื้องต้นได้ ให้ผลบวกได้ 10-14 หลังมีการปฏิสนธิ หากไม่แน่ใจผลตรวจ และยังมีอาการดังกล่าวอยู่ ควรปรึกษาสูตินรีแพทย์