• เดือนสิงหา ประจำเดือนไม่มา เดือนกันยามีประจำเดือนมาหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ ผิดปกติไหม

  •  Phet Smile
    สมาชิก
    ประจำเดือนไม่มาในเดือนสิงหา วันที่10กันยามีเพศสัมพันแล้วประจำเดือนมาค่ะ อยากทราบว่าผิดปกติมัยค่ะ

    สวัสดีครับ Phet Smile

    ไม่ผิดปกติ ครับ เพราะ ปจด คนเราอาจคลาดเคลื่อนได้ จาก ความวิตกกังวล  การใช้ Hormone ในยาคุมกำเนิด   ยาบางอย่างมีผลต่อ ปจด เช่น ยาเคมีบำบัด  คำแนะนำควรพักผ่อนให้เพียงพอ ไมเครียด ออกกำลังกายสม่ำเสมอ งดสูบบุหรี่ ทานของมืนเมา