• มีเพศสัมพันธ์ ป้องกันทุกครั้งแต่ประจำเดือนไม่มา จะท้องไหมครับ

  •  mnnnnnnz
    สมาชิก

    รบกวน สอบถามแพทย์ คุณหมอครับ

    พอดีว่า ปจด ของแฟนผม มาวันที่13ม.ค มีไรกัน ป้องกันทุกครั้งโดยใส่ถุงยาง
    พอถึงรอบปจด 13ก.พ ปจดยังไม่มา แล้ววันนี้วันที่23 เกินมา10อย่างงี้มีโอกาสท้องไมครับ
    3วันที่แล้วผมซื้อที่ตรวจครรภ์มา ตรวจตอนประมาณเที่ยง ขึ้น 1 ขีด
    แต่แฟนผม มีอาการ เจ้บหัวนม ปวดหลัง สิวขึ้น
    อันนี้ใช่ อาการของคนใกล้ ปจด จะมาป่าวครับ

    ตรวจไปแล้วยังมีโอกาสท้องมั้ยครับ รบกวนคุณหมอด้วยนะครับ

    ขอบคุณครับ

    สวัสดีค่ะคุณ mnnnnnnz

    การมีเพศสัมพันธ์โดยมีีการป้องกัน เช่น การสวมถุงยางอนามัย ซึ่งเป็นการป้องกันไม่ให้อสุจิเข้าไปผสมกันไข่ การตั้งครรภ์ไม่ควรจะเกิดขึ้นค่ะ ถ้าสวมใส่ถุงอย่างถูกวิธี และไม่มีการใช้สิ่งแปลกปลอมทาบริเวณถุงยาง หรือ ถุงยางเสื่อมสภาพค่ะ

    การเลื่อนของรอบประจำได้เดือน เกิดได้ค่ะ เพราะปกติการนับรอบประจำเดือนจะนับ 28 วันค่ะ โอกาสท่ี่จะคลาดเคลื่อนมีได้ค่ะ เช่นเดือนมกราคม มีเพิ่ม 3 วัน ประจำเดือนอาจจะเคลื่อนออกไปได้ 3-5 วันได้ค่ะ นอกจากนี้สาเหตุของประจำเดือนเลื่อนยังเกิดได้จาก

    ความเครียด

    การพักผ่อนไม่เพียงพอ

    การใช้ยาฮอร์โมน

    การรับประทานอาหารน้อย หรือ มากเกินไป

    น้ำหนักตัวน้อยเกินไป หรือ มากเกินไป

    การออกกำลังกายที่หนักเกินไป

    ดังนั้นให้สังเกตก่อนค่ะ

    ส่วนอาการคัดตึงเต้านม สิวขึ้น ปวดหลังปวดเอว เป็นอาการก่อนมีประจำเดือนค่ะ เนื่องจากระดับฮอร์โมนที่เปลี่ยนไปค่ะ

    mnnnnnnz  mnnnnnnz
    สมาชิก

    จากที่ผมได้ทำการ ตรวจการตั้งครรภ์ ไป เมื่อ3-4วันที่แล้ว
    แล้วมันขึ้น 1 ขีด
    ผมแน่ใจได้ป่าวครับ ว่าไม่ท้องครับ

    รบกวน คุณหมอด้วยนะครับ

    ขอบคุณครับ

    ไม่น่ามีการตั้งครรภ์ค่ะ แต่อย่างไรก็ตามแนะนำตรวจซ้ำอีกครั้งถ้าไม่แน่ใจค่ะ อีก หนึ่ง อาทิตย์ถ้ายังไม่มีประจำเดือนค่ะ

    อีกอย่างค่ะ ถ้าสวมถุงยางอนามัยมีโอกาสน้อยมากที่จะตั้งครรภ์ค่ะ