• หลังมีเพศสัมพันธ์ ประจำเดือนมา 2 ครั้งใน 1 เดือน ตอนนี้ยังไม่มา เกิดจากอะไร

  •  Supitchaya
    สมาชิก
    มีอะไรกับแฟนวันที่ 3 กพ.ค่ะ(คือแฟนใส่ถุงกลับด้านค่ะเลยพลิกกลับมาใส่ให้ถูกด้านค่ะ คือไม่รู้น้ำหล่อลื่นที่ปนอสุจิของเค้าจะติดถุงมาด้วยรึเปล่า คือของเค้าก็เข้ามาลึกมากๆด้วย กังวลกับตรงนี้มากๆ) ประจำเดือนมาวันที่4กพ. และประจำเดือนก็มาอีกครั้งในวันที่25กพ.อ่ะค่ะ ปกติทุกเดือนประจำเดือนจะมาประมาณวันที่16,17,18ค่ะ แต่เดือนนี้เคลื่อนแถมยังมาตั้ง2รอบในเดือนเดียวกันอีก จะท้องมั้ยคะ ตอนนี้ประจำเดือนก็ยังไม่มา เครียดด้วยค่ะตอนนี้เป็นไมเกรนด้วย ช่วงนี้รู้สึกมีอาการปวดท้องจี้ดๆ แล้วก็ทานข้าวได้ไม่มากคืออิ่มง่ายค่ะ ตกขาวเยอะด้วยค่ะอันนี้ไม่รู้ว่าเกี่ยวรึเปล่า รบกวนคุณหมอตอบให้ทีนะคะ;-;
    Supitchaya  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Supitchaya

    ประจำเดือนรอบปกติจะอยู่ที่ 22-35 วัน มาครั้งละ 3-7 วันแล้วหมด ดังนั้นในผู้หญิงบางคนอาจมีประจำเดือนมา 2 ครั้งต่อเดือนในช่วงต้นเดือนกับท้ายเดือนได้ค่ะ เพราะรอบมันจะไม่ได้เป็น 30 วันตรงกันทุกครั้งค่ะ

    ประจำเดือนมาช้าเกิดจาก

    -การตั้งครรภ์

    -ความเครียด การพักผ่อนน้อย

    -การทำงานของรังไข่ที่ผิดปกติ

    -พังผืดมดลูก

    -โรคไทรอยด์

    สังเกตรอบเดือนถ้าเกิน 35 วันนับจากรอบเดือนครั้งก่อนแล้วยังไม่มา น่าจะเรียกว่ามาช้าแล้ว ต้องหาสาเหตุ ถ้ามีเพศสัมพันธ์ไม่ได้ป้องกันอาจตั้งครรภ์ อาจซื้อชุดตรวจการตั้งครรภ์มาตรวจเองเบื้องต้นหรือไปพบแพทย์ที่รพ.ค่ะ

    อาการปวดท้องจี๊ดๆ รับประทานอาหารได้น้อย และตกขาวมาเยอะไม่ใช่อาการที่บ่งบอกว่าจะตั้งครรภ์ค่ะ ให้สังเกตรอบเดือนดังที่กล่าวไป