• ประจำเดือนมาวันที่ 7ก.พ. แล้ววันที่ 15 ก.พ. มีเลือดออกกระปริดกระปรอย มีตกขาว แต่ไม่ได้เจ็บช่องคลอด เป็นอาการอะไร

  •  Chonnicha Thanyarak
    สมาชิก
    ประจำเดือนมาวันที่7ก.พแล้ววันที่15 ก.พ ยังมีเลือดออกกระปริดกระปรอยมีตกขาวแต่ไม่ได้เจ็บช่องคลอดหรือปวดท้องอะไรนะคะ สาเหตุเกิดจากอะไรรบกวนคุณหมอตอบคำถามทีค่ะ
    Chonnicha Thanyarak  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Chonnicha Thanyarak

    เลือดที่ออกจากช่องคลอดที่ไม่ใช่รอบเดือน เป็นความผิดปกติ มีสาเหตุได้จากหลายอย่างเช่น กลุ่มการติดเชื้อของมดลูก/ปากมดลูก/ช่องคลอด หรือการมีเนื้องอกมดลูก/ปากมดลูก ภาวะแทรกซ้อนของการตั้งครรภ์เช่นการแท้ง ท้องนอกมดลูก หรือภาวะที่รังไข่สร้างฮอร์โมนไม่ปกติ

    ดังนั้นควรไปพบสูตินรีแพทย์เพื่อตรวจภายในและอัลตราซาวน์หน้าท้องเพื่อหาสาเหตุต่อไป

    เบื้องต้นไม่ซื้อยาปรับฮอร์โมนใดๆมากินเอง งดการมีเพศสัมพันธ์ไปก่อน