• ประจำเดือนมา 26-29 พ.ค. กินยาคุมฉุกเฉิน 2 มิ.ย. วันที่ 9 มิ.ย. มีเลือดออก อันตรายไหม

  •  Lokii
    สมาชิก
    เป็นประจำเดือนหมดไปวันที่26-29 พค แล้วกินยาคุมฉุกเฉินวันที่ 2 แล้วประจำเดือนก็มาวันที่9มิย จะท้องไหมคะ อันตรายรึเปล่า

    สวัสดีค่ะ คุณ Lokii,

                        หากได้ทานยาคุมฉุกเฉินในวันที่ 2 มิ.ย. แล้วในวันที่ 9 มิ.ย. ได้มีเลือดออกมา โดยที่ไม่ใช่ช่วงวันที่ที่ประจำเดือนควรจะมา เลือดดังกล่าวก็น่าจะเป็นเลือดที่เกิดจากผลข้างเคียงของยาคุมฉุกเฉินค่ะ ซึ่งเลือดอาจออกได้นาน 1-4 วัน ทั้งนี้ ไม่ได้ถือว่าผิดปกติหรืออันตรายอะไร

                         สำหรับประจำเดือนในรอบต่อไปนั้น อาจมาในช่วงเวลาเดิม หรืออาจมาช้ากว่ากำหนดก็ได้ค่ะ