• ประจำเดือนมาเร็วกว่าปกติเรื่อยๆ ปวดท้อง จะต้องกินยาปรับฮอร์โมนไหม

  •  DrunkAll Day
    สมาชิก
      อายุ17สูง158น้ำหนัก46คือประจำเดือนหนูมาเร็วผิดปกติค่ะเดือนม. ค. มาวันที่25ถึงวันที่29แล้ววันก. พ. มาวันที่27-3เมษามาวันที่7-11เดือนเมษาก้มาอีกวันที่28-2แล้ววันนี่ปจดหรือเลอืิดอะไรไม่รู้อะค่ะ วันที่20ก้ไปหาหมอเขาก้บอกว่าปกติดีวันที่23ก้มีปจดมา แล้วพอมาวันนี้วันที่9มิถุนายน62ฉี่เป็นเลือดก่อนน่านั้นปวดท้องเหมือนจะอาเจียนแต่ก้ไม่อาเจียนสักทีค่ะปวดท้องบริเวณหัวเหน่าด้านซ้ายด้วย #ตอบหน่อยนะคะ #หรือหนูต้องกินยาปรับฮอร์โมนมั้ยคะ

     สวัสดีค่ะ คุณ DrunkAll Day

    การที่มีประจำเดือนมาไม่สม่ำเสมอ สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ ได้แก่ ภาวะฮอร์โมนเพศหญิงไม่สมดุลมักพบในวัยรุ่นที่เริ่มมีประจำเดือน หรือวัยใกล้หมดประจำเดือน ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด ความเครียด เนื้องอกในมดลูก มดลูกหรืออุ้งเชิงกรานอักเสบ เป็นต้น

    ส่วนการที่มีปัสสาวะเป็นเลือดร่วมกับอาการปวดท้องน้อย อาจเป็นอาการของกระเพาะปัสสาวะอักเสบ หรือเป็นอาการจากสาเหตุอื่นๆ ได้ค่ะ

    แนะนำคุณ DrunkAll Day หากต้องการปรับประจำเดือนให้มาสม่ำเสมอ ควรกลับไปพบแพทย์ที่ดูแล เพื่อสอบถามสาเหตุของความผิดปกตินี้ และรับคำแนะนำอย่างเหมาะสมนะคะ

    ส่วนอาการปัสสาวะเป็นเลือด ควรไปพบแพทย์เช่นกัน เพื่อตรวจหาสาเหตุและรับการรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ