• ประจำเดือนมาสีแดงสด เป็นลิ่มๆสีน้ำตาล มีเมือกขาวขุ่นปน ผิดปกติไหมค่ะ

  •  zjndjj
    สมาชิก
    มีเพศสัมพันวันที่ 20/05/61สวมถุงตลอด แล้วพอตื่นเช้ามา มีอาการปวดๆเจ็บๆเต้านม นมครัดตึงมีอาการเจ็บอยู่3,4วัน แล้วก็หายเจ็บ วันที่27/05/61 มีเพศสัมพันอีกครั้งสวมถุงปกติเมนส์จะมาต้นๆเดือน เช่นมา วันที่1 หรือที่2,3 ไม่เกินวันที่4ค่ะ วันที่02/06/61 ประจำเดือนมาสีแดงสดเป็นลิ่มๆสีน้ำตาลเมือกปนสีขาวขุ่น อยากทราบว่าจะท้องไหมค่ะ ผิดปกติอะไรไหมค่ะ😢🙏

     สวัสดีคะคุณ zjndjj

    การเพศสัมพันธ์ถ้ามีการป้องกัน ว่าจะด้วยหลักการใด ไม่ควรมีเรื่องการตั้งครรภ์ค่ะ การสวมถุงยางอนามัยเป็นการป้องกันไม่ให้ไข่ และอสุจิมาพบกันค่ะ

    ดังนั้นไม่มีโอกาสในการตั้งครรภ์ค่ะ

    การมีประจำเดือน ปรกติจะมีเลือดออกปริมาณ 15-30 cc ต่อรอบเดือนค่ะ ซึ่งเลือดอาจจะเป็นสีแดงสด หรือ ออกสีน้ำตาลได้ค่ะ เนื่องจากระดับฮอร์โมนค่ะ ไม่มีการตั้งครรภ์ค่ะ