• ประจำเดือนมา 2 รอบต่อเดือน รอบที่ 2 มา 26 พ.ค. - 3 มิ.ย. แล้วประจำเดือนต่อไปจะมาเมื่อไหร่

  •  Ouan Ouan
    สมาชิก
    คือประจำเดือนมา2รอบต่อเดือนแล้วรอบที่2มาในช่วง26พ.ค-3มิถุนาแล้วประจำเดือนรอบก.คจะมาช่วงไหนค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Ouan Ouan,

                       ระยะห่างระหว่างรอบประจำเดือนที่ปกติคือ 21-35 วัน โดยให้นับจากวันแรกของประจำเดือนในรอบก่อน จนไปถึงก่อนวันแรกของรอบเดือนถัดไป ซึ่งหากนับได้อยู่ในช่วงระหว่าง 21-35 วัน ก็จะถือว่าปกติดี โดยในแต่ละรอบเดือนอาจไม่จำเป็นต้องเท่ากันก็ได้ ขึ้นอยู่กับหลายๆ ปัจจัย

                       ดังนั้น หากประจำเดือนล่าสุดมาวันที่ 26 พ.ค. ประจำเดือนในรอบถัดไปก็อาจมาได้ตั้งแต่วันที่ 17 ก.ค.จนถึง 31 ก.ค. ค่ะ แต่หากมีปัจจัยอื่นๆ ก็อาจทำให้ประจำเดือนมาช้าได้ เช่น การมีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่ม เป็นต้น