• ประจำเดือนขาดไป 4 วัน สามารถตรวจหาการตั้งครรภ์ได้หรือยัง ผลแน่นอนหรือไม่

  •  Prangthong JustOnly
    สมาชิก

    ประจำเดือนขาดไป 4 วัน สามารถตรวจการตั้งครรภ์ได้เลยหรือไม่คะ แล้วตรวจแบบเครื่องตรวจปัสสาวะ จะทราบผลแน่นอนหรือไม่คะ เพราะตอนนี้ปวดท้องน้อยแบบหน่วง ๆ ร่วมด้วยค่ะ รบกวนคุณหมอค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Prangthong JustOnly,

                       หากถึงกำหนดที่ประจำเดือนควรจะมาแล้ว ประจำเดือนไม่มาดังกล่าว สามารถตรวจหาการตั้งครรภ์จากปัสสาวะได้เลยค่ะ โอกาสที่จะตรวจพบมีมากกว่า 99% ทั้งนี้วิธีการตรวจให้ทำตามคำแนะนำที่ฉลากอย่างถูกต้อง และควรอ่านผลใน 5 นาที หากทิ้งไว้นานเป็นชั่วโมง อาจขึ้นเป็น 2 ขีดได้ ซึ่งถือเป็นผลบวกลวงค่ะ

    Prangthong JustOnly  Prangthong JustOnly
    สมาชิก

    เมื่อเช้าได้ตรวจแล้วค่ะคุณหมอ ผลออกมาขีดเดียวค่ะ ไม่ตั้งครรภ์ค่ะ แบบนี้สามารถทานยาคุมกำเนิดต่อไปได้เลยใช่มั้ยคะ

    หากเป็นการทานต่อเนื่องมาจากแผงที่แล้ว สามารถทานยาคุมกำเนิดต่อได้เลย แต่หากเป็นการเริ่มต้นทานยาแผงใหม่ ควรงดการมีเพศสัมพันธ์ไปก่อน 1-2 สัปดาห์ เพือ่ให้ยาออกฤทธิ์

    Prangthong JustOnly  Prangthong JustOnly
    สมาชิก

    ขอบคุณคุณหมอมาก ๆ เลยค่ะ