• สามารถตรวจครรภ์ได้ตั้งแต่เมื่อไหร่จึงจะเห็นผลไวและดีที่สุด

  •  mewpapa
    สมาชิก
    สามารถตรวจครรภ์ได้ตั้งแต่เมื่อไหร่จึงจะเห็นผลไวและดีที่สุดคะ

    สวัสดีครับ คุณ mewpapa

    ชุดการตรวจตั้งครรภ์นั้นจะทำปฏิกิริยากับ ฮอร์โมนเอชซีจี (HCG)ที่ปนมากับปัสสาวะ ซึ่งจะถูกสร้างขึ้นในช่วงตั้งครรภ์ ซึ่ชุดทดสอบจากหลายยี่ห้อมีการยืนยันถึงความแม่นยำที่สูงถึง 98-99% ของผลการตรวจ  ซึ่งสามารถได้ราวช่วง 4 สัปดาห์หลังการปฏิสนธิ หรือก็คือช่วงที่ประจำเดือนมาช้า หรือ ขาดไป พอดีครับ