• ประจำเดือนขาดหายไป1เดือน หลังมีเพศสัมพันธ์ได้ 1 วัน กลับมีเลือดไหลออกมา เกิดจากท้องหรือเปล่า

  • ประจำเดือนมาวัน​ที่29-30แล้วประจำเดือน​หมดวันที่31ของเดือนมีนา เดือนเมษา​ประจำไม่มาเลยแล้วมีอะกับสามีพอวันที่30ของสินเดือนมีไรกับสามีอีกพอตอนเช้าวันที่1เดือนพฤษภา​คม​มีเลือดออกมาสีแดงเข้มอยากรู้ว่าท้องหรือว่าอะไรค่ะ
    รักนี้จะต้อง มีวันเจ็บ  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ รักนี้จะต้อง มีวันเจ็บ

    ประจำเดือนที่เป็นปกตินั้นควรจะมาทุกเดือน ห่าง 22-35 วันจากรอบก่อน มาแต่ละครั้งประมาณ 3-7 วันแล้วหยุดสนิท ไม่มีออกผิดปกติระหว่างรอบเดือนอีก

    การที่ประจำเดือนขาดหายไปเกิน 35 วันจากรอบก่อน ถือว่าประจำเดือนมาช้าผิดปกติ มีโอกาสเกิดการตั้งครรภ์ได้ หรืออาจมีสาเหตุอื่นๆเช่น ถุงน้ำหลายใบในรังไข่ พังผืดมดลูก โรคไทรอยด์หรือต่อมไร้ท่อทำงานผิดปกติ ผนังมดลูกบาง ความเครียด ความกังวล

    การที่มีเลือดออกมาในวันที่ 1 พค อาจเป็นเลือดที่มาตามรอบเดือนปกติ หากไม่แน่ใจ สามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หรือไปยืนยันที่รพอีกครั้ง การมีเลือดออกหลังมีเพศสัมพันธ์เพียงวันเดียว ไม่น่าเกี่ยวกับการตั้งครรภ์หรือภาวะแทรกซ้อนของการตั้งครรภ์