• บาดเจ็บจากการวิ่งมีเท้าบวม เป็นมาตลอดไม่หายเกิดจากอะไรต้องทำอย่างไร

  •  Pongsakorn Leepipatpaiboon
    สมาชิก

    สวัสดีครับคุณหมอ ผมบาดเจ็บขาซ้ายจากการวิ่งออกกำลังกาย

    ต่อมารักษาอาการเจ็บหายแล้ว... แต่อาการบวมไม่ยอมหาย

    ตอนเช้าอาการบวมมีเพียงเล็กน้อย พอเดินหรือยืนนานๆ ก็จะบวมเพิ่มอีก

    ประคบร้อน ประคบเย็น อัลตราซาวด์ กระตุ้นไฟฟ้า ก็ยังไม่หายบวม

    ปัจจุบันอาการนี้เป็นเกือบปีแล้วครับไม่หาย ต้องทำอย่างไรดีครับ...

     สวัสดีคะคุณ Pongsakorn Leepipatpaiboon

    อาจจะต้องดูว่ามีปัญหาเรื่องของปลอกหุ้มเส้นเอ็นขาดหรือไม่ค่ะ ถ้ามีปัญหาขาด จะทำให้มีน้ำที่หล่อลื่นข้อออกมาบริเวณเส้นเอ็นค่ะ ทำให้มีอาการบวมได้ค่ะ และอาจจะก่อให้เกิดการอักเสบเรื้อรังได้ค่ะ

    แนะนำพบแพทย์ศัลยกรรมกระดูกและข้อค่ะ ถ้ามีความจำเป็นอาจจะต้องผ่าตัดซ่องแซมค่ะ