• บริเวณที่บริจาคเลือด บวม มีเนื้อแข็งๆ จะเป็นอะไรไหม

  •  Santipong Kongphetthanadet
    สมาชิก
    บริเวณที่บริจาคเลือด บวม มีเนื้อแข็งๆตรงบริจารเจะเข็ม เป็นอะไรรึป่าวครับ แล้วต้องรักษาไหม

    คุณ Santipong

    การที่เจาะเลือดบวมอาจเกิดจาก มีก้อนเลือดรั่วออกมาเกาะด้านในใต้ผิวหนังได้ ทำให้เป็นไต ต่อมาอาจเปลี่ยนสีเป็นเขียวคล้ำ  เพราะว่าจะค่อยๆดูดซึมไปเอง  ไม่อันตรายครับ อาจหาลุกประคบแช่น้ำอุ่นมาอังที่เป็นไตแข็ง   แต่ถ้ามีอาการมากขึ้น ปวดบวมแดง มากขึ้น งอแขนไม่ได้ อาจมีการอักเสบติดเชื้อ ควรไปพบแพทย์เพื่อการรักษาและวินิจฉัยครับ