• ถ้าน้ำหล่อลื่นที่เป็นน้ำใสๆ ติดกับนิ้วมือเเล้วมีการสอดใส่เข้าไปในช่องคลอด จะท้องไหม ป้องกันอย่างไร

  •  oiii154
    สมาชิก
    อยากทราบว่าถ้าน้ำหล่อลื่นที่เป็นน้ำใสๆติดกับมือเเล้วมีการสอดใส่นิ้วเข้าไปในอวัยวะเพศหญิง มีโอกาสเสี่ยงในการท้องหรือไม่ครับถ้ามีต้องป้องกันอย่างไรบ้าง

    สวัสดีค่ะ คุณ 0iii154,

                         ในน้ำหล่อลื่นนั้นไม่มีตัวอสุจิ  จึงไม่สามารถทำให้ตั้งครรภ์ได้ แต่หากก่อนหน้านี้ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิไปแล้ว เช่น จากการช่วยตัวเอง น้ำหล่อลื่นที่ไหลออกมาตามหลัง ก็อาจมีอสุจิปนอยู่ได้ แต่ก็ถือว่าน้อย หากนำนิ้วมือที่เปื้อนน้ำหล่อลื่นดังกล่าวเข้าสู่ช่องคลอด ก็มีโอกาสที่จะตั้งครรภ์จึงอาจมีได้ แต่ก็เป็นไปได้น้อยค่ะ

                      ดังนั้นหากนิ้วมือเปื้อนเฉพาะน้ำหล่อลื่น จึงไม่จำเป็นต้องทำอะไรค่ะ