• มีเพศสัมพันธ์แบบไม่ได้สอดใส่ และน้ำหล่อลื่นชายติดกางเกงจะท้องไหม

  • น้ำหล่อลื่นมันจะผ่านผ้าอานามัยรอลิเอะได้ใหมคับมีกางเกงกั้นกางเกงตัวนอกและกางเกงในกั้นไว้แฟนผมบอกว่ามันเข้าไม่ได้ขนาดอากาศยังเข้าไม่ได้เพราะไม่ได้สอดไส่แฟนก็ไม่ถอดกางเกงแต่ผมคิดมากสุดๆคับ
    กินยาสตรีได้ใหมช่วงกลางเดือน

    สวัสดีค่ะ คุณ วัยรุ่น' สร้างฝัน

    การที่มีเพศสัมพันธ์ คือ การที่มีการสอดใส่อวัยวะเพศชายเเละเพศหญิงค่ะ ดังนั้น ถ้ามั่นใจว่าไม่ได้มีการสอดใส่ หรือไม่มีมีการปนเปื้อนของน้ำอสุจิไปในช่องคลอด โอกาสที่จะเกิดการตั้งครรภ์จะถือว่าค่อนข้างน้อยค่ะ

    ยิ่งถ้าไม่ตรงกั่วงการตกไข่ของฝ่ายหญิง โอกาสการตั้งครรภ์จะน้อยลงไปอีกค่ะ ซึ่งถ้ารอบเดือนฝ่ยาหญิงค่อนข้างมาสม่ำเสมอ อาจนับจากวันเเรกของรอบเดือนก่อนมา 9-18 วัน ถือเป็นช่วงที่อาจมีการตกไข่ค่ะ ดังนั้น ถ้าไม่มั่นใจจริงๆ การรับประทานยาสตรีส่วนมากมักไม่มีผลในการป้องกันค่ะ แต่การที่รับประทานยาคุมกำเนิดฉุกเฉิน (Emergency contraception) ในกรณีที่มีการสอดใส่ และคิดว่ามีการหลั่งน้ำอสุจิ หรือ ไม่มั่นใจเรื่องการมีเพศสัมพันธ์เเละกังวลการตั้งครรภ์ จะถือว่าเป็นการป้องกันที่ค่อนข้างดีค่ะ

    ทั้งนี้ ถ้าจะสังเกตอาการ สามารถรอจนกว่าประจำเดือนที่ปกติจะมาค่ะ ถึงจะมั่นใจว่าไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ

    ขอบคุนคราฟคุนหมอ
    ไม่ได้ให้แฟนกินยาคุมฉุกเฉิินคับเพราะตอนนั้นผมคิดวาไม่มีการสอดไส่แถมฝ่ายหญิงไม่ได้ถอดกางเกงเลยคิดวาน้ำหล่อลื่นนิดเดียวคงเข้าไปไม่ได้คับแต่นี้กังวนคับ