• น้ำหนักลด จาก 44 เป็น 40 กินวิตามินแล้วง่วงนอน น้ำหนักไม่ขึ้น เสี่ยงต่อไทรอยด์ไหม

  •  Pecthnapa
    สมาชิก
    ก่อนหน้าน้ำหนักอยู่ที่46กก.แต่ในระยะเวลาประมาณ3เดือนน้ำหักลดเหลือ40จนรู้สึกผิดปกติเพราะไม่เคยน้ำหนัก40 ปกติผอมสุดแค44กก.เคยไปปรึกษาเภสัชกรเขาให้วิตามิตมาทานแต่ทำให้ง่วงแล้วก็หิวบ่อยแต่น้ำหนักก็ไม่ขึ้นค่ะ อยากทราบว่าเสี่ยงที่จะเป็นโรคไทรอยหรือไหมค่ะ

    สวัสดีครับ คุณ Pecthnape

    นน ไม่ขึ้นผอมลง เสี่ยงต่อหลายโรคครับ ไม่ใช่ไทรอยด์อย่างเดียว เช่น วัณโรค มะเร็ง พยาธิ โรคเบาหวาน โรคไต   HIV  ดังนั้น ควรไปพบแพทย์เพื่อให้ทำการตรวจวินิจฉัยและรักษาครับ

    กรุณาอ่าน เรื่อง ภาวะผอมแห้ง  ได้ที่นี่ครับ