• น้ำยาบ้วนปากเสร็จแล้ว บ้วนน้ำเปล่าตามได้ไหม

  •  cracker
    สมาชิก

    คือน้ำยาบ้วนปากนี้ ผมใช้แบบ zero al แล้วเวลาบ้วนเส็ดแล้วต้องบ้วนน้ำตามไหมครับมันมีรสชาติยุที่คออะครับความรู้สึกด้านหลังขวดไม่ได้เขียนว่าห้ามบ้วนน้ำตาม

    cracker  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ cracker

    น้ำยาบ้วนปาก เป็นสิ่งที่เริ่มได้รับความนิยมในปัจจุบันเพื่อใช้เพื่อรักษาสุขภาพในช่องปาก โดยเชื่อว่าจะสามารถดับกลิ่นปาก รักษาสุขภาพฟันและเหงือกได้

    น้ำยาบ้วนปากใช้เพื่อเป็นตัวช่วยในการขจัดสิ่งสกปรกบริเวณที่การแปรงฟันหรือไหมขัดฟันเข้าไม่ถึง ไม่สามารถนำมาใช้รักษาสุขภาพช่องปากเป็นหลักเพียงอย่างเดียวได้ การใช้ควรกลั้วให้ทั่วปากแล้วอมทิ้งไว้ประมาณ 30-60 วินาที ไม่ควรนานเกิน 1 นาที และโดยส่วนใหญ่แล้ว ไม่จำเป็นต้องกลั้วด้วยน้ำเปล่าตาม แต่หากยังรู้สึกมีรสชาติแปลกๆติดที่ลิ้นและคอ สามารถใช้น้ำเปล่าบ้วนตามได้เล็กน้อยค่ะ