• มีแผลนูนแดงที่ปลายอวัยวะเพศ เป็นมา 2-3 วัน ไม่เจ็บ ไม่คัน ควรทำอย่างไร

  •  Anunsirikhun Nunz
    สมาชิก
    น้องชายมีแผลนูนแดงขึ้นมาที่บริเวรปลายองคชาต เป็นได้2-3วันแล้วค่ะ ไม่มีอาการเจ็บหรือคันเลยช่วยวินิจฉัยเบื้องต้นให้ได้มั้ยคะ
    Anunsirikhun Nunz  Anunsirikhun Nunz
    สมาชิก
    ไม่ทราบว่าจะแนบรูปยังไงคะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Anunsirikhun Nunz

    แผลที่อวัยวะเพศชาย สามารถเกิดได้จากโรคติดเชื้อต่างๆ ได้แก่ การติดเชื้อซิฟิลิส การติดเชื้อเริม โรคติดเชื้อ chancroid หรือโรคแผลริมอ่อน การติดเชื้อรา การติดเชื้อแบคทีเรีย เป็นต้น

    นอกจากนี้ยังพบได้ในกรณีที่ไม่ติดเชื้อ เช่น โรค Behcet การแพ้ยา เป็นต้น

    จากที่คุณ Anunsirikhun Nunz เล่ามา ยังไม่สามารถสรุปสาเหตุได้นะคะ

    แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อหาสาเหตุอีกทีนะคะ