• มีอุบัติเหตุนิ้วเท้าขวากระแทก จากนั้นปวดจี๊ดและลงน้ำหนักไม่ได้ ควรทำอย่างไร

  • สวัสดีครับ วันนี้ผมมีซ้อมเต้นที่รร. แล้วมีท่าที่ต้องเตะแต่ผมรีบเตะไปหน่อย นิ้วเท้าด้านขวากระแทกพื้นอย่างแรง ตอนแรกยังไหว แต่รู้สึกตอนนี้เริ่มปวดจิ๊ดๆเวลาเดินที่เท้านิ้วนางด้านขวาครับ ต้องเดินพะเหงกอาการแบบนี้กี่วันจะหายครับ มีแสดงเต้นศุกร์นี้ครับ ขอบคุณครับ
    ปกรณ์พัฒน์ พรวรวาณิช  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะ คุณ ปกรณ์พัฒน์ พรวรวาณิช

    อาการปวดจี๊ดๆและลงน้ำหนักไม่ได้อาจเป็นแค่ภาวะกล้ามเนื้ออักเสบหรือเส้นประสาทอักเสบชั่วคราวจากอุบัติเหตุ แต่อย่างไรก็ตามอาจเกิดจากมีกระดูกข้อนิ้วหักหรือร้าวได้ หมอแนะนำให้ไปเอ็กซเรย์ใกล้บ้านดูซักครั้งว่าไม่มีกระดูกหักก่อนค่ะ จากนั้นอาจจะกินยาแก้อักเสบ คลายกล้ามเนื้อ หรือประคบเย็นเพื่อบรรเทาอาการได้ค่ะ