• นิ้วงอมานาน ไม่เจ็บ อยากให้นิ้วตรง ควรทำอย่างไร

  •  Paphada Kansoongnern
    สมาชิก
    เรานิ้วงอค่ะ เป็นมานานแร้วค่ะ ไม่เจ็บน่ะค่ะ ทำอย่างไรไห้นิ้วตรงแบบไม่ผ่าตัดบ้างค่ะ
    สวัสดีค่ะ คุณ Paphada Kansoongnern การที่มีนิ้วงอผิดรูป หากเป็นโดยกำเนิดและคนไข้เป็นผู้ใหญ่แล้ว โอกาสจะทำให้นิ้วตรงนั้น จะเป็นการผ่าตัดนะคะ การดามนิ้วเพื่อให้ตรงจะไม่ได้ช่วยค่ะ. แนะนำให้ปรึกษาแพทย์ศัลยกรรมด้านกระดูกนะคะ เพื่อรับคำแนะนำเพิ่มเติมต่อไปค่ะ