• นิ้วก้อยที่เท้าบวม ช้ำ แดง เกิดจากการใส่รองเท้านาน ต้องทำอย่างไรจึงจะหาย

  •  มาย กิติฯ.
    สมาชิก
    เกิดจากการใส่รองเท้าคัดชูนานค่ะ แล้วนิ้วก้อยก็บวม เป็นมาเดือนกว่าแล้วค่ะ ต้องทำไงดีคะ ถึงจะหาย

     สวัสดีค่ะ คุณ มาย กิติฯ.

    จากที่เล่ามา หากมีอาการปวด มีรอยเขียวช้ำ ร่วมด้วย แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการนะคะ ว่า มีปัญหาการบาดเจ็บที่กระดูหรือเอ็นร่วมด้วยหรือไม่

    หากไม่มีอาการปวด หรือรอยช้ำ อาการบวมนี้ แนะนำให้ประคบน้ำอุ่นเป็นระยะๆ และหลีกเลี่ยงการสวมรองเท้าที่บีบบริเวณนิ้วเท้าที่บวมนะคะ

    หากอาการแย่ลง แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการอีกทีนะคะ