• นมทั้งสองข้างไม่เท่ากัน ข้างที่ลูกดูดบ่อยจะใหญ่กว่าข้างที่ดูดไม่บ่อย จะกลับมาเท่ากันไหม

  •  Sasikan Fongkham
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ ตอนนี้ให้นมลูกอยู่ค่ะ 1เดือนแล้ว นมทั้งสองข้างไม่เท่ากันข้างที่ลูกดูดบ่อยจะใหญ่กว่าข้างที่ดูดไม่บ่อยค่ะ แต่น้ำนมทั้งสองข้างไหลดีนะค่ะ อยากทราบว่าทำยังไงถึงจะเท่ากันแล้วถึงเวลาที่ให้ลูกเลิกนมจะเท่ากันไหมค่ะ

    คุณ Sasikan

    ปกติ เต้านม ของแม่ จะมีฮอร์โมนมาสร้างต่อมน้ำนมให้ลูกกินเท่ากันทั้งสองข้างละครับ แต่ถ้าให้กินแต่ข้างเดียว บ่อยๆ ต่อมน้ำนมก็จะโตมากกว่า เพราะใช้งานมากกว่า  ไม่ต้องกังวลครับ  หลังเลิกกินนมแล้วจะกลับมาเท่ากันครับ