• นกเขาไม่ขัน ควรทำอย่างไร

  •  เหงา เหงา
    สมาชิก
    นกเขาไม่ขัน ทำยังไงดีครับ

    สวัสดีครับคุณ เหงา เหงา

    อาการนกเขาไม่ขัน เกิดจากสาเหตุได้หลายอย่าง ทั้งทางร่างกายและจิตใจ  ส่วนใหญ่เกิดได้ในชายอายุมากกว่า 40 ปี ได้แก่

    1.โรคหลอดเลือดต่างๆ  เช่น โรคหัวใจ เส้นเลือดตีบ เส้นเลือดของอวัยวะเพศมีการตีบ ตัน

    2.โรคประสาท ความเครียด  โรคซึมเศร้า วิตกกังวล  บางคนมีประสบการณ์ทางเพศ เกิดความไม่มั่นใจ กลัวถูกหัวเราะเยาะในปมด้อยของตนเอง

    3.การกินเหล้า สูบบุหรี่

    4.การใช้ยาบางอย่างที่เกี่ยวกับการออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท สารเสพติด

    5.การมีโรคเรื้อรัง เช่น เบาหวาน ความดันโลหิตสูง  ไทรอยด์

    6.การมีเพศสัมพันธ์ถี่เกินไป  ภายใน 1-2 ชม.  คนสูงอายุโอกาสที่จะมีการแข็งตัวครั้งที่สองจะยิ่งช้าลง  เนื่องจาก Hormone เพศชายน้อยกว่าในวัยรุ่น

    การรักษาควรไปพบแพทย์เพื่อวินิจฉัยหาสาเหตุให้ได้ก่อนครับ   ต้องรักษาต้นเหตุก่อน  เช่น รักษาเบาหวาน  พยายามออกกำลังกาย  ไม่อ้วน ไม่เครียด พักผ่อนให้เพียงพอ ถ้าไม่มีความผิดปกติทางฝ่ายกายจริงๆ  ปัจจุบันมียาช่วยให้การทำงานของอวัยวะเพศชายแข็งตัวอยุ่ได้นานๆ    ควรปรึกษาแพทย์เฉพาะทางอย่างใกล้ชิดเพราะยาดังกล่าวมีฤทธิ์ทำให้เส้นเลือดอวัยวะเพศไม่ไหลกลับ ขยายหลอดเลือด จะมีผลต่อความดันโลหิต และหัวใจได้

    กรุณาอ่านเพิ่มเติมเรื่อง  นกเขาไม่ขัน ได้ที่นี่ครับ