• กินอาหารที่ตกจากพื้นมีอาการท้องร่วง กินอาหารที่ตกจากพื้นจะติดเชื้อเอสไอวีไหมค่ะ

  •  Nirvana
    สมาชิก
    อยากจะปรึกษาหมอค่ะคือกำลังนั่งกินข้าวกันอยู่แล้วมังแกวในจานที่เรากำลังมันตกพื้นแล้วก็มีญาติเป็นยายแก่ๆแกเดินมาแล้วเห็นแกก็เลยหยิบมังแกวที่ตกเมื่อกี้ขึ้นมาใส่จานเราแล้วมังแกวที่ตกมันเปียกจากน้ำแกงก่อนตกอ่ะคะแล้วตอนนั้นกำลังกินอยู่ข้าวอยู่ด้วยจะท้องร่วงหรือติดโรคอะไรไหมค่ะแล้วจะติดhivจากการกินของตกพื้นไหมค่ะ ขอบคุณสำหรับคำตอบล่วงหน้าค่ะ

    สวัสดีคะคุณ Nirvana

    การติดเชื้อเอสไอวี เป็นการติดเชื้อที่ ไวรัส ด้วยการได้รับสารคัดหลั่งหรือ เลือด ของผู้ที่ติดเชื้อค่ะ

    การที่รับประทานอาหารที่ตกจากพื้น อาการท้องเสียอาจจะเกิดจากการติดเชื้อแบคทีเรียมากกว่าค่ะ

    แนะนำพบแพทย์เพื่อรับยาฆ่าเชื้อ เกลือแร่ และยาแก้ปวดท้องค่ะ