• เป็นผู้หญิงที่มีขนดก และมีหนวด ขอคำแนะนำ อยากให้ขนน้อยลง

  •  galaxy
    สมาชิก

    ใช้ชีวิตลำบากมากเพราะขนยาวมาก ทั้งแขน ขา รักแร้ แถมมีหนวดขึ้นมานิดๆด้วย ต้องคอยโกนตลอด แต่มันงอกไวมาก รู้สึกเหนื่อยและอายมากด้วย ทุกวันนี้ก็โดนเพื่อนล้อตลอดว่าเป็นกะเทย ขอคำแนะนำหน่อยคะควรทำไงดีใหขนมันน้อยๆ

    สวัสดีค่ะ คุณ galaxy

    จากที่เล่ามา อาการขนดกในเพศหญิง หากเยอะมากผิดปกติ ควรไปตรวจหาโรคนะคะ โดยโรคที่สามารถก่อให้เกิดภาวะขนดกได้แก่ เนื้องอกรังไข่ เนื้องอกที่ต่อมหมวกไต โรคตับแข็ง โรคเนื้องอกที่ต่อมใต้สมอง ยาบางชนิด ภาวะถุงน้ำรังไข่หรือกลุ่มอาการพีซีโอ เป็นต้น

    หากตรวจแล้วไม่มีภาวะผิดปกติ สามารถรักษาหรือกำจัดขนถาวรได้โดยพบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังนะคะ