• มีเพศสัมพันธ์หลั่งใน แล้วไม่ได้ทานยาคุมมา 2 วัน วันที่ 3 มีเลือดออก มาเยอะมาก เป็นอะไรหรือเปล่า

  •  มิก' มาย
    สมาชิก

    หนูมีอะไรกับแฟนแล้วแฟนหลั่งในไม่ได้กินยาคุมมา2วันพอจะเข้าวันที่3มีเลือดออกคล้ายๆเมน มาเยอะมากนี้เป็นอ่ะไรรึป่าวค้ะสีเลือดสดมากไม่เคยเป็นมาก่อนเรยค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ มิก' มาย,

                           หากหมายถึงว่าก่อนหน้านี้ได้ทานยาคุมกำเนิดมาอย่างต่อเนื่อง และหยุดทานยาคุมกำเนิดไป 2 วัน ย่อมจะมีเลือดออกเป็นปกติค่ะ คล้ายกับการที่ทานยาคุมกำเนิดจนครบ 21 เม็ด และผ่านไป 2-3 วัน ย่อมีเลือดออกมาค่ะ ซึ่งเลือดที่ออกเป็นผลจากการหลุลอกออกของเยื่อบุโพรงมดลูก เนื่องจากขาดฮอร์โมนจากยาคุมกำเนิดไปกระตุ้น และการที่มีเลือดออกมา ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ แต่หลังจากนี้ หากไม่ได้ทานยาคุมกำเนิดต่อ หากมีเพศสัมพันธ์อีก ก็จะมีโอกาสที่จะตั้งครรภ์ได้ค่ะ