• รู้สึกว่าทานยาคุมแล้วขนาดนมใหญ่ขึ้น ทำอย่างไรให้ขนาดลดลง

  •  Ggoo
    สมาชิก
    หมอค่ะ คือหนูทานยาคุมมาสองแผงละค่ะ ซึ่ง แฟนบอกว่านมมันใหญ่ขึ้น ยาคุมมีประสิทธิภาพทำให้นมใหญ่ขึ้นจริงหรอคะ ถ้ามีประสิทธิภาพทำให้ใหญ่ขึ้นจริง แล้วอยากทำให้เล็กลง แต่ยังกินยาคุมอยู่ได้มั้ยคะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Supharada Phasutharanon

    ยาคุมกำเนิดอาจมีผลข้างเคียงทำให้คัดตึงเต้านม รู้สึกเต้านมโตขึ้นได้ค่ะ แต่จะขึ้นเล็กน้อยเท่านั้น และเมื่อหยุดยาคุมกำเนิดก็กลับมาปกติค่ะ

    ส่วนการที่จะทำให้เต้านมเล็กลง กรณีที่มีน้ำหนักตัวเกิน แนะนำให้ลดน้ำหนักนะคะ จะทำให้เต้านมเล็กลงได้ค่ะ