• กินยาต้านฮอร์โมนเพศชายวันละ 1/4 เม็ด แต่ยังมีอารมณ์ทางเพศ เป็นเพราะอะไรครับ?

  •  Ladygugu
    สมาชิก

    ทานมา2อาทิตย์กว่าแล้วตอนเช้าๆน้องชายก็ยังตื่นอยู่อยากทราบว่าเป็นเพราะอะไร ควรเพิ่มปริมาณยาหรือไม่

    ยาซื้อจากร้านยาในห้าง

    ปล เป็นเกย์คับ

    สวัสดีค่ะคุณ Ladygugu ยา Androcur เป็นยาต้านฮอร์โมนเอนโดรเจน หรือ ฮอร์โมนเพศชายนั่นเองค่ะ ข้อบ่งชี้ในการใช้ยาจะใช้รักษากลุ่มผู้ที่มีภาวะฮอร์โมนเอนโดรเจนมากทำให้มีความผิดปกติ เช่น มีความต้องการทางเพศมากเกินไป (Hypersexualitiy) ยังไม่มีข้อบ่งชี้ในการรับประทานเพื่อลดจำนวนฮอร์โมนเพศชายในกลุ่ม LGBT (Lesbian, Gay, bi—sexual and trans gender) นะค่ะ ยามีผลข้างเคียงมาก เพราะสามารถกดทั้งต่อมใต้สมอง และ ลูกอัณฑะ ทำให้การสร้างฮอร์โมนเทสโทสเตอโรน หรือ ฮอร์โมนเพศชายลดลงค่ะ

    นอกจากนี้ยายังมีผลภาวะอารมณ์ด้วยนะค่ะ หมอไม่แนะนำให้รับประทานยากลุ่มนี้โดยที่ไม่ได้รับการตรวจจากแพทย์เฉพาะทางด้านฮอร์โมนในเพศชายค่ะ เพราะอาจจะทำให้เกิดผลข้างเคียงรุนแรง และจะต้องได้รับการตรวจร่างกายอย่างละเอียดว่าไม่ปัญหาเรื่องการทำงานของตับ การมะเร็งค่ะ

    ขนาดของยาที่ใช้อยู่ปริมาณน้อยค่ะ ไม่น่าจะมีผลในตอนนี้แต่ไม่ควรใช้ยาเองค่ะ เพราะขนาดยาที่จะยับยั้งการสร้างฮอร์โมนเพศชายจะใช้ขนาดสูงกว่านี้ค่ะ

    แนะนำพบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านฮอร์โมนค่ะ