• กินยาลดความดันบริจาคโลหิตได้ไหม

  •  SHIRTROCK
    สมาชิก

    สวัสดีครับคุณหมอ เมื่อก่อนผมยังไม่เป็นความดันผมบริจาคเลือดบ่อยมาก พอผมเริ่มเป็นความดันก็ยังไปบริจาคเหมือนเดิมและยังไม่ได้เริ่มทานยาเพราะคิดว่าน่ายังควบคุมน้ำหนักได้ คุณหมอที่อยู่ในห้องบริจาคเขาก็ถามผมว่าได้เริ่มทานยาหรือยัง ผมตอบว่ายังไม่ได้เริ่มครับ คุณหมอก็บอกว่าถ้าเริ่มทานยาแล้วจะบริจาคไม่ได้

    ผมเลยสงสัยครับ ตกลงว่าบริจาคได้หรือไม่ได้กันแน่ เพราะเห็นใน Facebook ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย บอกว่าได้

    สวัสดีครับ คุณ Shirtrock

    บริจาคไม่ได้ครับ เพราะยาในเลือด อาจไปมีปฏิกิริยาต่อ ผู้ที่ได้รับเลือดของเราไปก็ได้ครับ

    ถ้าสนใจชื่อยาทีไม่ควรบริจาค ได้ที่นี่ ครับ