• ประจำเดือนหมดวันที่ 23 พ.ค.วันที่ 28 พ.ค.ทานยาคุมฉุกเฉิน วันที่ 10 มิย มีเลือดสีน้ำตาลออกมา ท้องไหม

  •  aor5527
    สมาชิก
    คุนหมอค่ะ หนุประจำเดือนหมดล่าสุดวันที่ 23 พค. พอวันที่ 28 พค หนุทานยาคุมฉุกเฉิน หลังจากนั้นวันที่ 10 มิย มีเลือดสีน้ำตาลออกมาแต่ไม่มาก แบบนี้คือท้องมั่ยค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ aor5527,

                          หากประจำเดือนหมดวันที่ 23 พ.ค. แล้วได้มีเพศสัมพันธ์วันที่ 28 พ.ค. ถือว่าไม่ใช่ระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีได้ แต่หากได้ทานยาคุมฉุกเฉินไป โอกาสในการตั้งครรภ์ก็ถือว่ามีน้อยอยู่ค่ะ

                          สำหรับเลือดที่ออกในวันที่ 10 มิ.ย. หากเป็นช่วงวันที่ที่ประจำเดือนควรจะมา ก็อาจเป็นประจำเดือนได้ แต่หากมีปริมาณที่น้อยมาก และออกเพียงแค่วันเดียว ก็อาจไม่ใช่ประจำเดือนก็ได้ ดังนั้น ก็อาจยังตอบไม่ได้ว่าจะมีการตั้งครรภ์หรือไม่ ทั้งนี้ หากให้แน่นอน ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ ซึ่งสามารถตรวจได้แล้วในวันนี้ หากตรวจไม่พบ ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ