• ผมปวดที่ต่อนทอนซิลครับเคยกินยาประจำตอนนี้ไม่ได้กินแล้วต้องทำอย่างไรต้องผ่าตัดไหม

  •  ตั้ม ดีเซล
    สมาชิก

    คุณหมอครับผมอยากจะถามว่า ผมเปนเจ็บคอที่ทอมซินมานานประมาณสักเดือนนึงเพราะสาเหตุผมไม่ดูแลตัวเอง จะหายๆผมก็ดื่มเบียร์บ้างยาเลยเอาไม่อยุ ละหลังจากนั้นมีไข้ ผมจึงพบหมอคุณหมอ หมอเลยให้ยาชนิดนึงมากินละก็หาย ผมอยากจะทราบว่า ผมต้องผ่าตัดอีกมัยครับ ปีนึงผมเป็น อยุ 2-3 ครั้ง

    ตั้ม ดีเซล  ตั้ม ดีเซล
    สมาชิก

    ตั้ม ดีเซล
    May 20, 2018 at 02:00 PM

    คุณหมอครับผมอยากจะถามว่า ผมเปนเจ็บคอที่ทอมซินมานานประมาณสักเดือนนึงเพราะสาเหตุผมไม่ดูแลตัวเอง จะหายๆผมก็ดื่มเบียร์บ้างยาเลยเอาไม่อยุ ละหลังจากนั้นมีไข้ ผมจึงพบหมอคุณหมอ หมอเลยให้ยาชนิดนึงมากินละก็หาย ผมอยากจะทราบว่า ผมต้องผ่าตัดอีกมัยครับ ปีนึงผมเป็น อยุ 2-3 ครั้ง  เนื่องจากผมไม่ดูแลตัวเองเปนส่วนมาก ยากินไม่ครบบ้างลืมกินบ้าง แต่ละหลังจากนี้ถ้าผมดูแลตัวเองให้ดีผมจะเปนอยุมัยครับ

     สวัสดีคะคุณ ตั้ม ดีเซล

    การติดเชื่อของทอลซิล ส่วนใหญ่เกิดจากเชื้อไวรัส มักจะหายเองค่ะ ได้ค่ การดื่มน้ำ จะช่วยได้คะ อาจจะต้องงดการสูบบุหรี่ดื่มสุรา ค่ะ

     ไม่มีความจำเป็นต้องผ่าตัดค่ะ นอกจากว่าจะมีปัญหาเรื่องการอุดกั้นทางเดินหายใจค่ะ