• ถ้าเห็บเข้าหู ต้องทำอย่างไร

  •  Katttt
    สมาชิก
    เหมือนมีอะไรเข้าไปในหูของหนูตั้งแต่เมื่อว่าน หนูกลัวมันเป็นเห็บ ถ้าเห็บเข้าหูต้องทำไงค่ะ ตอนนี้มีอาการปวดๆที่หู หนูกล้วอ่ะกลัวมาก

    สวัสดีค่ะคุณ Katttt

    กรณีมีสิ่งแปลกปลอมเข้าในรูหู ให้สังเกตอาการก่อนค่ะ หากยังมีแมลงอยู่ในรูหูโดยที่แมลงยังไม่ตาย คนไข้มักมีอาการปวดภายในรูหู ให้ลองรับประทานยาพาราเซตามอลบรรเทาอาการไปก่อน แต่หากไม่มีอาการผิดปกติใด ๆ และยังกังวลว่ายังมีตัวแมลงหรือไม่ แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจส่องดูให้แน่ใจค่ะ ที่สำคัญคือ ห้ามใช้สิ่งใดพยายามแยงเข้าไปในรูหูนะคะ เพราะหากมีสิ่งแปลกปลอมอยู่ อาจทำให้อาการปวดมากขึ้นและเป็นอันตรายค่ะ

    บทความเรื่องแมลงเข้าหู

    https://www.pobpad.com/%E0%B9%81%E0%B8%A1%E0%B8%A5%E0%B8%87%E0%B9%80%E0%B8%82%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%AB%E0%B8%B9-%E0%B8%95%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B8%97%E0%B8%B3%E0%B8%AD%E0%B8%A2%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%87%E0%B9%84