• ถ้าหากมีเพศสัมพันธ์ทางประตูหลัง ฝ่ายรุกมีโอกาสติดเชื้ออย่างไรบ้าง

  •  Kasaki
    สมาชิก
    คือมีเพศสัมพันธ์แบบชายๆครับ ถ้าไม่ได้ป้องกันฝ่ายรุกมีโอกาสติดเชื้อโดยวิธีใดบ้างครับ หรือถ้าหากใส่ถุงยาง เเต่มีการทำออรัลสดจากฝ่ายรับมีโอกาส จะมีโอกาสติดเชื้อมากน้อยแค่ไหนครับ

    คุณ Kasaki

    ฝ่ายรุกติดเชื้อได้ทาง

    การติดต่อของ HIV สามารถติดต่อโดยวิธีต่างๆ ต่อไป
    -
    เพศสัมพันธ์ที่ไม่ป้องกัน
    -
    การรับเลือดหรือผลิตภัณฑ์จากเลือดที่มีเชื้อ
    -
    การใช้เข็มร่วมกับผู้ที่ติดเชื้อ ตลอดจนถูกเข็มที่มีเชื้อตำ

    การรับน้ำหล่อลื่นในทวารหนัก หรือ ทวารหนักมีแผลฉีกขาดฝ่ายรับ ก็ติดเข้าไปใน Penis ของฝ่ายรุกได้ ฝ่ายรุกมีแผลถลอก บอบช้ำ

    ถ้าใส่ถุงยาง ทำออรัล ก็มีโอกาสน้อยมากที่จะได้รับเชื้อครับ

    ปัจจัยเสี่ยงต่อการติดเชื้อ HIV หรือโรคเอดส์ สามารถติดต่อได้หลายทาง เช่น ทางเลือด สารคัดหลั่ง (น้ำอสุจิ น้ำเมือกในช่องคลอดจากผู้ที่ติดเชื้อซึ่งเกิดได้หลายวิธี เช่น ทางเพศสัมพันธ์ุโดยไม่ได้ป้องกัน การใช้สารเสพติดฉีดเช้าเส้นเลือดร่วมกับผู้อื่น การรับเลือดจากผู้ที่มีเชื้อไวรัสอยู่ เป็นต้น

    ถ้าหาก จขกท ไม่มีบาดแผลหรือรอยฉีกขาดที่บริเวณทวารหนักแล้วคู่นอนของ จขกท ไม่ได้ติดเชื้อ HIV และได้หลั่งน้ำอสุจิที่ไม่มีเชื้อก็ไม่สามารถทำให้มีการติดเชื้อ HIV ได้ครับ

    กรุณาอ่านเพิ่มเติม เรื่อง การป้องกันเอดส์ ได้ที่นี่ครับ