• ใช้กระดาษทิชชูที่ใช้เช็ดปาก มาเช็ดอวัยะเพศ หากเข้าไปในช่องคลอด จะอันตรายไหม

  •  suzisonya
    สมาชิก
    ถ้ามีสิ่งแปลกปลอมเข้าไปในอวัยวะเพศเช่น เศษอาหาร คือใช้ทิชชู่ม้วนเดียวกันกับที่เอาไว้เช็ดอาหารที่ปากกับที่มือเอาไปเช็ดอวัยวะเพศด้วย อยากทราบว่าถ้ามีเศษอาหารติดทิชชู่ไปแล้วมันเข้าไปในช่องคลอดหรืออยู่ในอวัยวะเพศ จะอันตรายมั้ยคะ เพราะว่าใช้ทิชชู่เช็ดอย่างเดียว ไม่ได้ใช้น้ำล้างตอนปัสสาวะ แล้วอย่างเช่นทำออรัลเซ็กส์โดยที่ยังไม่ได้แปรงฟัน แล้วมีเศษอาหารเข้าไปในช่องคลอดหรืออยู่ในอวัยวะเพศจะเป็นอันตรายอะไรมั้ยคะ ทั้งของผู้ชายและของผู้หญิงเลยค่ะ แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรคะ ว่ามีสิ่งแปลกปลอมเข้าไป เช่นถ้าเป็นเศษอาหาร ขอบคุณค่ะหมอ
    suzisonya  suzisonya
    สมาชิก
    เพิ่มเติมค่ะ ตอนอาบน้ำ มีอะไรไม่รู้ค่ะสีเหลืองๆติดอยู่ที่อวัยวะเพศตรงหัวหน่าว เลยกังวลค่ะ แล้วก็กลัวพวกเศษอาหารที่อาจจะติดอยู่ตรงที่กดสบู่ตอนที่เราล้างมืออ่ะค่ะ แล้วเราก็ต้องกดสบู่ขวดนั้นอาบน้ำ เลยคิดว่ามันอาจจะติดมือเราเข้าไปในอวัยวะเพศได้ค่ะหมอ

    สวัสดีค่ะ คุณ suzisonya,

                      การใช้กระดาษทิชชูเช็ดอวัยวะเพศภายนอก ไม่ได้ใส่เข้าไปในช่องคลอด กระดาษทิชชูก็ไม่น่าเข้าไปในช่องคลอดได้ค่ะ หรือหากจะมีหลุดเข้าไป ก็เป็นเศษชิ้นส่วนที่เล็กๆ ซึ่งเศษอาหารที่อาจปนอยู่ในทิชชูก็เท่ากับเป็นเศษที่เล็กมากๆ ซึ่งในที่สุดแล้ว ช่องคลอดก็จะขับทั้งทิชชูและเศษอาหารออกมาได้เองค่ะ ไม่ได้อันตรายอะไร

                        สำหรับผู้ชายนั้น โอกาสที่กระดาษทิชชูและเศษอาหารจะเข้าไปในท่อปัสสาวะถือว่าไม่มีค่ะ เพราะท่อปัสสาวะนั้นเล็กมาก หากไม่ได้ตั้งใจสอดใส่สิ่งของหรือวัสดุต่างๆ เข้าไป ก็จะไม่สามารถเข้าไปได้เองค่ะ