• ถ้ากดที่หน้าอก จะรู้สึกเจ็บเต้านมด้วย ตกขาวมีกลิ่น ปวดเอว จะท้องไหม

  • พอกดไปที่หน้าอกก็จะเจ็บที่เต้าคะเจ็บนมด้วยอาการเเบบนี้ท้องได้ไหมคะ ใช่คัดเต้านมป่าวคะตกขาวมีกลิ่นเหมือนยาเเก้อักเสบคะพอล้างก็ไม่มีตกขาวอีกคะเเละก็ปวดหลังปวดเอว

    สวัสดีครับ คุณ เบียร์ ลานกว้าง

    จากที่กล่าวมา ก็มีความเป็นไปได้ว่าเต้านมจะคัด ซึ่งเป็นผลจากฮอร์โมนเพศหญิง โดยอาจเป็นช่วงที่เกิดขึ้นในวัยรุ่นได้ ไม่จำเป็นต้องเกิดจากการตั้งครรภ์เสมอไป การจะตั้งครรภ์หรือไม่คงดูที่ประจำเดือนขาดหรือไม่ เป็นหลักมากกว่าครับ

    กระนั้น ถ้ามีอาการเจ็บบริเวณเต้านม ก็มีความเป็นไปได้ว่าอาจจะเกิดจากสาเหตุเหล่านี้ครับ

    1. ฮอร์โมนเปลี่ยนแปลงในรอบเดือน

    2. การอักเสบในเต้านม

    3. ก้อนในเต้านม

    4. อาการบาดเจ็บตรงบริเวณเต้านม

    ส่วนเรื่องตกขาว หากยังมีตกขาวกลิ่นเหม็นออกมาอยู่ ก็อาจบ่งบอกถึงการติดเชื้อภายในอวัยวะเพศหญิง  ในกรณีนั้น ก็ควรพบแพทย์เพื่อตรวจรักษาต่อไปครับ