• เจ็บตรงลิ้นปี่ เป็นอาการของโรคอะไร

  • คุณหมอครับถ้าเจ็บตรงลิ้นปี่จะเป็นอะไรคะ

    คุณ ควีน

    ทำไมมีทั้งครับและ คะ ?

    อาการเจ็บใต้ลิ้นปี อาจเกิดจาก โรคกระเพาะ  โรค กรดไหลย้อน โรคหัวใจ  โรคถุงน้ำดีอักเสบ

    ต้องตรวจหาสาเหตุครับ  โดยเฉพาะควรจะต้องตรวจหาสาเหตุ

    เช่น ตรวจอัลตราซาวด์ ตรวจลำไส้ ด้วยการส่องกล้อง หรือ การตรวจอุจจาะ เพื่อดูว่ามีปัญหาเลือดออกมากับระบบทางเดินอาหารหรือไม่ ตรวจเลือดดูภาวะซีด

    แนะนำให้พบแพทย์เฉพาะทางระบบทางเดินอาหารครับ