• ถอนฟันมีรู เมื่อไหร่ที่รูจะปิด ต้องทำอย่างไร

  • วันที่2 ก.ค. ไปถอนฟันมา แล้ว ที่ล่องหลุมฟัน ทำไมถึง เหมือนมีเนื้อขึ้นมาที่ล่องหลุมค่ะ

    ไม่ทราบว่าจะเป็นอะไรไหมค่ะ

     สวัสดีคะคุณ เตือนแล้วนะ จำบ้าง

    เรียนอย่างนี้ค่ะ

    การที่มีการถอนเอาฟันออกจะทำให้มีหลุมได้ค่ะ เนื้องจากฟันที่เคยอยู่ทำให้เต็ม แต่เมื่อมีการถอนฟันออกไปทำให้ มีร่องได้ค่ะ

    เหงือกจะค่อยๆ เจริญมาปิดกระดูกเองค่ะ อาจจะใช้เวลาบ้างค่ะ ไม่ต้องตกใจค่ะ

    ตอนนี้ที่ต้องทำมากที่สุดคือ อย่าให้มีเศษอาหารตกลงไปในหลุมค่ะ

    การแปรงกันด้วยแปรงที่อ่อนนุ่ม บ้วมน้ำยาบ้วมปาก

    อยากเอาลิ้นไปดันแผลนะค่ะ จะทำให้การสร้างเหงือกลดลงค่ะ