• มีแผลที่ปลายองคชาติ คันเล็กน้อย เกิดจากอะไร รักษาอย่างไร

  •  Baifernz Minburi
    สมาชิก
    ผมมีผื่นแดง ๆ บริเวณหนังหุ้มองคชาติมีอาการคันนิดหน่อย มันเกิดจากสาเหตุอะไร แล้วต้องรักษายังไง เกี่ยวข้องกับที่มีเพศสัมพันธ์ไหมคับ ?
    Baifernz Minburi  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Baifernz Minburi

    จากอาการเบื้องต้นอาจเป็นแค่ผิวหนังอักเสบที่ปลายองคชาติ ซึ่งเกิดจากการเสียดสีระหว่างมีเพศสัมพันธ์ แต่อย่างไรก็ตามรอยโรคที่องคชาติหลายอย่างสามารถเป็นโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ได้ซึ่งในกรณีนั้นต้องได้ยาฆ่าเชื้อและนำคู่นอนมารักษาด้วยจะได้หายขาดกันทั้งคู่ แนะนำว่าควรไปตรวจที่รพ.ก่อนคะ ให้แพทย์ได้เห็นลักษณะรอยโรคว่าเป็นอย่างไร ในขณะนี้ถ้าจะมีเพศสัมพันธ์ให้ใส่ถุงยางอนามัยนะคะ