• เป็นคนที่หงุดหงิดง่ายมาก ไม่สามารถควบคุมอารมณ์ได้ ต้องพบจิตแพทย์หรือเปล่า

  •  PPnoi
    สมาชิก
    หนูเป็นคนที่หงุดหงิดง่ายมากกับทุกเรื่องๆเลยคะ ไม่ว่าเล็กๆก้จะทำเหมือนเรื่องใหญ่ ทุกครั้งที่โมโหจะไม่สามารถครบคุมอารมโมโหของตัวเองได้เลย Ex. เวลาโทรหาแฟนแล้วไม่รับสายจะมีอาการกระวนกระวายมื้อไม้สั่นไปหมด พอแฟนรับสายจะมรอารมโมโหอย่างรุนแรง ไม่สามารถควบคุมอารมโมโหได้เลยแล้วจะชอบเก็บทุกเรื่องทุกคำพูดที่ทะเลาะกันมาคิดอยุ่ตบอดเวลา ■ อาการแบบนี้เป็นอาการทางจิตหรือเปล่าคะ ● แบบนี้ควรต้องไปพบจิตแพทย์หรือป่าวคะ

     สวัสดีคะคุณ PPnoi

    ตอนนี้สิ่งที่เกิดขึ้นคือ คุณอาจจมีปัญหาเรื่องของอารมณ์ความวิตกกังวล ทำให้มีเรื่องของภาวะ โกรธ หรือ อารมณ์ที่รุนแรงที่ไม่สามารถที่จะควบคุมอยู่ค่ะ

    อาจจมีเรื่องของภาวะความไม่มั่นใจ หรือ ตอนนี้พยายามที่จะควบคุมอารมณ์แต่ทำไม่ได้มีความโกรธโดยไม่รู้สึกตัวก็ยังเป็นค่ะ

    กรณีของคุณหมอแนะนำพบจิตแพทย์ค่ะ เพื่อที่จะควบคุมอารมณ์ก่อนนะค่ะ พูดค่อยได้ค่ะ

    อ่านเพิ่มเติม โรควิตกกังวล