• ตุ่มสีออกเหลืองแข็งๆ ในที่จมูก เวลาโดนก็จะเจ็บ ไม่มีหนอง เป็นอะไร

  •  Mookmintra Saenung
    สมาชิก
    มีตุ่มสีออกเหลืองแข็งๆ อยุ่ที่จมูกค่ะ เวลาโดนก็จะเจ็บ ไม่มีหนอง หัวอะไรเลยค่ะ เป็นอะไรอ่ะคะ

    คุณ Mookmintra

    ตุ่มที่ว่าไม่ทราบว่าขนาดใหญ่ขนาดไหน ครับ  สาเหตุอาจจาก

    1.สิวข้าวสาร  จะแข็งๆ ไม่มีหนองอยุ่ภายนอกจมุก  แต่ภายใน ก็เกิดได้

    2.ตุ่มเยื่อบุผิวของจมูก รูขุมขนอักเสบ แต่ยังไม่เกิดหนอง

    3. ตุ่มจากหูด

    ไม่ควรไปแคะแกะเกานะครับ  ควรไปพบแพทย์เพื่อให้การวินิจฉัยที่ถูกต้องและรักษาครับ