• มรตุ่มใต้ลิ้นมา 2 อาทิตย์แล้ว ไม่เจ็บ เป็นตุ่มอะไร

  •  Ryangigs
    สมาชิก
    อยากจะสอบถามว่าเป็นตุ่มแบบนี้มา2อาทิตย์แล้วครับ ช่วงแรกๆไม่ใหญ่ขนาดนี้ ที่แรกนึกว่าเป็นร้อนในแต่ว่าไม่มีอาการเจ็บเลยครับ อยากจะสอบถามว่า มันเป็นอะไหรอครับ

     สวัสดีค่ะ คุณ Ryangigs

    ตุ่มที่อยู่ใต้ลิ้น หากไม่มีอาการเจ็บ อาจเป็นถุงน้ำ หรือเนื้องอกบางชนิดนะคะ

    ซึ่งหากคุณ Ryangigs เห็นว่าตุ่มนี้โตขึ้นเร็ว ตุ่มค่อนข้างแข็ง หรือมีอาการผิดปกติอื่นๆ แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุและรับการรักษาอยางเหมาะสมนะคะ