• มีตุ่มน้ำใสที่แขน เกิดจากอะไร

  •  Thanaree Kunsut
    สมาชิก
    มีอาการตุ่มน้ำใส เป็นเฉพาะบริเวณแขนและข้อศอกคะ อยากทราบว่าเป็นอะไรคะ
    Thanaree Kunsut  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Thanaree Kunsut

    อาการตุ่มน้ำใสตามตัวสาเหตุที่เจอได้บ่อยคืออีสุกอีใส แต่ถ้าเป็นอีสุกอีใสก็จะเป็นทั้งตัว มีไข้ต่ำๆ และถ้าเคยเป็นมาก่อนแล้วจะไม่เป็นซ้ำค่ะ โรคอีกกลุ่มหนึ่งที่เป็นไปได้คือโรคตุ่มน้ำใสจากแพ้ภูมิคุ้มกันตัวเองค่ะ แต่เจอได้น้อย แนะนำว่าสังเกตตุ่มไปก่อนว่าเพิ่มมากขึ้นหรือไม่ ยุบลงไปหรือเปล่า ถ้าไม่ยุบเลย ร่วมกับมีอาการผิดปกติอื่นๆเช่นผมร่วง แผลในปาก แนะนำไปพบแพทย์ผิวหนังค่ะ