• อายุสิบสี่มีตุ่มที่อวัยวะเพศไม่ทราบเป็นอะไรกดเจ็บ

  •  Jin Itoh
    สมาชิก
    อยู่ๆก้มีตุ่มขึ้นคับมันแข็งๆบีบแล้วเจ็บแต่ไม่แตกคับอยู่มันก้เกิดขึ้นมาเองคับผมจะเป็นอะไรรึเปล่าคับเพราะผมอายุ14เอง

     สวัสดีคะคุณ Jin Itoh

    ตุ่มที่เกิดขึ้นเป็นตุ่มที่มีตุ่มเดียวหรือหลายตุ่มค่ะ เพราะมีภาวะหนึ่งที่ตุ่มพวกนี้เกิดที่ปลายของอยวัยวะเพศ เป็นหลายๆ ตุ่ม แต่เป็นตุ่มที่เกิดขึ้นเองค่ะ ไม่มีอันตรายอะไร ลักษณะจะคล้ายๆ เส้นขน คือ ขึ้นรวมกันรอบๆ ปลายอวัยวะเพศค่ะ

    ถ้าไม่มีประวัติเสี่ยงเรื่องการมีเพศสัมพันธ์ ก็ไม่มีปัญหาอะไรค่ะ

    แนะนำว่าถ้ายังไม่ขลิบให้ไปขลิบค่ะ เพื่อให้ทำความสะอาดได้ง่ายค่ะ

    อีกอย่างที่เป็นได้คือ การติดเชื้อค่ะ ถ้าบวมแดงจะเข้าได้กับการติดเชื้อค่ะ แนะนำพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติมค่ะ