• มีก้อนที่ทวารหนัก มีอาการคันครับทำอย่างไร

  •  PiePer'Tattoo Boonkosol
    สมาชิก
    ขอสอบถามหน่อยครับ แฟนมีติ่งที่รูทวารไม่ใช่ริดสีดวง แต่ติ่งเล็กๆ มีอาการเจ็บมาก แล้วก็คันมากครับ เม็ดเหมือนสิวคับ แต่ใหญ่กว่านิดนึงเม็ดสีขาว

     สวัสดีคะคุณ PiePer'Tattoo Boonkosol

    ก้อนที่ทวาร อาจจะเป็นผนังของกล้ามเนื้อหย่อนได้ค่ะ แต่ปรกติพวกนี้จะไม่มีอาการคันค่ะ  แต่อาจจะเจ็บได้ถ้ามีการติดเชื้อค่ะ ซึ่งเกิดจากปัญาหาท้องผูกเรื้อรังค่ะ

    อีกกรณีคือ เป็นริดสีดวงทวารแบบเส้นเลือดด้านในค่ะ ซึ่งจะมีปัญหาเป็นก้อนออกมาแล้วสามาถที่หดเข้าไปได้ค่ะ เกิดจากปัญหาท้องผูกเรื้อรัง และมักจะมาด้วยอาการคัดได้ค่ะ

    ติดเชื้อผิวหนังรอบๆ ทวาร ซึ่ง อาจจะมีความจำเป็นต้องกรีดผ่าตัดคะ และควรได้รับยาฆ่าเชื้อค่ะ